ใกล้จะวาเลนไทน์แล้ว สำหรับใครที่ยังโสดอยู่ต้องรีบแล้วนะคะ ถ้าไม่อยากนั่งเหงาๆในวันวาเลนไทน์ แต่ใครที่รอแล้ว รออีกคู่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมาซักที หายังไงก็หาไม่เจอ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่า วันนี้ทีมงาน เลขเด็ดสยาม นำ 10 เทพเจ้า ไหว้ขอคู่ รับวาเลนไทน์ 2564 มาฝากคนโสดไปขอพรเรื่องความรักในปีนี้ให้ปังๆกันค่ะ

10 เทพเจ้า ไหว้ขอคู่ รับวาเลนไทน์ 2564

ไหว้ขอคู่

พระตรีมูรติ 

พระตรีมูรติมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่เพราะมีศักดิ์สูงสุดในศาสนาพราหมณ์ เนื่องจากเป็นการรวมกันของมหาเทพที่ยิ่งใหญ่ถึง 3 พระองค์ด้วยกัน คือ พระพรหม พระวิษณุ พระศิวะ ผู้ประทานความสมหวังทุกประการ รวมถึงด้านความรัก การบูชา เพื่อขอพรเรื่องความรัก

เครื่องบูชา

ควรจะเป็นดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก หรือจะเป็นพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง พร้อมกันนี้ต้องมีเทียนสีแดง 1 เล่ม หรือ 1 คู่ก็ได้ กรณีที่มีคู่จะใช้เป็นเทียน 1 คู่

เคล็ดลับการขอพร

แนะนำ เป็นวันพฤหัสบดี 21.30 หากไม่สะดวกมาจะมาวันไหนก็ได้ การขอพรจากพระตรีมูรติ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นพรเรื่องความ แต่ไม่ว่าพรด้าน การทำงาน หรือ การเรียน พระองค์ท่านก็บันดาลให้ได้ค่ะ

ไหว้ขอคู่

พระลักษมี

พระลักษมีเป็นเทวีแห่งความงดงาม ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ เป็นเทพีในศาสนาฮินดูถือกำเนิดจากมหาสมุทร โดยเป็นเทพแห่งความร่ำรวย โชคชะตา และความรักโดยของไหว้บูชา ได้แก่ ธูป 9 ดอก และบัวสีชมพู ส่วนของที่นิยมนำมาแก้บน คือ น้ำอ้อย หรือน้ำผลไม้

คำบูชาพระแม่

“โอม ศรีมหาลักษมีณ์ เจนะ มะฮา ” ท่องให้ครบ 3 จบ แล้วขอพร เท่านี้ก็อาจจะได้พบเจอกับคนที่ขอ หรือคนที่ถูกใจแล้วค่ะ

ไหว้ขอคู่

พระแม่อุมาเทวี

พระแม่อุมาเทวี หรือ ปารวตี เทวีแห่งพลังอำนาจยิ่งใหญ่ และบารมี พระแม่ผู้เป็นใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด หากใครหมั่นบูชาพระองค์อย่างสม่ำเสมอ พระองค์จะประทานพรบารมีสมปรารถนาทุกประการ สำหรับผู้ครองเรือน พระองค์จะประทานพรด้านความผาสุขในการครองเรือน ทำให้ครอบครัวเปื่ยมสุข

ของไหว้บูชา

ดอกไม้ที่พระองค์โปรด คือ ดอกไม้ที่มี สีเหลือง และ สีแดง โดยเฉพาะ ดอกดาวเรือง ดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบ ควรมี ธูปหอม หรือ กำยาน ไว้จุดเพื่อถวายกลิ่นหอม

คาถาบูชา

“โอม ปาระตี กาลีทุรคา ปิยังมะมะ ทุติยัมปิ ปาระตี กาลีทุระคาปิยังมะ”

สำหรับใครที่ต้องการความสบายใจในการคบหาดูใจใคร ควรหมั่นบูชาพระแม่อุมาเทวี เพื่อประสบความสำเร็จในพรข้อนี้ค่ะ

พระพิฆเนศ

พระพิฆเนศ ปางเสน่หา

พระพิฆเนศ ปางพระอุจฉิษฏะ คณปติ เป็นร่างอวตาลของพระพิฆเนศ แต่ละปางก็จะให้พรที่แตกต่างกันไปค่ะ เครื่องบูชาสำหรับปางพระอุจฉิษฏิ หรือปางเสน่หา ได้แก่มะพร้าว นมวัว นมแพะ นมน้ำควาย น้ำสะอาด ขนม เงิน (ตามกำลังศรัทธา) ดอกไม้ ธูปเทียน ตะเกียงน้ำมัน และผลไม้ต่างๆ

คาถาบูชา

“โอม ศรีอุจฉิษฏะ คณปติ ยะนะมะฮา” จากนั้นให้ขอพรองค์ท่านก็จะบันดาลให้ในไม่ช้าค่ะ

ไหว้ขอคู่

พระกฤษณะและนางราธาเทวี

พระกฤษณะเทพแห่งความเมตตา อ่อนโยน และความรัก เป็นเทวะองค์หนึ่งในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู โดยถือเป็นรูปอวตาลของพระวิษณุ พระกฤษณะ จะขึ้นชื่อเรื่องการเป็นนักรบ และนักรัก ส่วนพระนางราธาเทวีพระองค์เป็นภรรยาที่ซื่อสัตย์ และรักพระกฤษณะสุดหัวใจ

ของไหว้บูชา

ได้แก่ ดอกไม้ ผลไม้ อย่างสาลี่ ส้ม แต่อย่านำเนื้อสัตว์ หรือของคาวมาถวายเด็ดขาด ส่วนดอกไม้ นิยมนำดอกมะลิ ดอกดาวเรือง หรือดอกกุหลาบมาถวาย

คาถาบูชา

“ ฮะเร กฤษณะ ฮะเร กฤษณะ กฤษณะ กฤษณะ ฮะเร ฮะเร ฮะเร รามะ รามะ ฮะเร ฮะเร ”

สามารถเปิดเพลง และสวดตามทำนองได้นะคะ จากนั้นจึงขอพรเรื่องที่เราประสงค์ได้เลยค่ะ

เจ้าแม่สร้องดอกหมาก

เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก

ศาลพระนางสร้อยดอกหมากตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ความรัก ระหว่างและพระเจ้าสายน้ำผึ้งและแม่นางสร้อยดอกหมาก และศาลแห่งนี้ยังเป็นเครื่องยืนยันความสัมพันธ์แนบแน่นระหว่างไทย – จีน ศาลพระนางสร้อยดอกหมากจึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน หน้าศาลมีอักษรไทยและจีน เขียนว่า เปยเหนียง หากแปลแยกจะได้ความหมายว่า หญิงสาวผู้โศกเศร้า แต่ถ้าแปลรวมกันจะแปลได้ว่า พระแม่ผู้เปื่ยมเมตตา ถึงแม้เรื่องราวของพระพระนางสร้อยดอกหมากจะจบด้วยความเศร้าโศก แต่ก็มีผู้คนที่มาสักการะขอพรอยู่ไม่น้อย เนื่องจากพระนางสร้อยดอกหมากเป็นผู้ที่รักเดียวใจเดียวนั้นเองค่ะ

ศาลย่านาค

ศาลย่านาค

ย่านาค หรือแม่นาค ความโด่งดังในเรื่องของความจงรักภักดีในความรักและความรักเดียวใจเดียวของแม่นาค จึงทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ มากมาย ด้วยเหตุนี้เองจึงก่อให้เกิดศาลย่านาคที่ผู้คนต่างมาขอพรเรื่องความรัก เผื่อจะได้พบคนรักที่ซื่อสัตย์ต่อกัน การบูชาให้นำธูป 2 ดอก ดอกไม้หรือพวงมาลัย มากราบไว้ และขอพร หากคนไหนอยากได้คนรักที่ซื่อสัตย์ลองมาขอพรกับย่านาคดูนะคะ

ไหว้ขอคู่

เย่ว์เซี่ยเหล่าเหริน หรือ เย่ว์เหล่า

เทพเย่ว์เซี่ยเหล่าเหริน หรือ เย่ว์เหล่า หรือผู้เฒ่าใต้แสงจันทร์ เป็นเทพเป็นเทพผู้บันดาลความรัก และความเชื่อเรื่องการแต่งงานของชาวจีน มือหนึ่งถือด้ายแดง มือหนึ่งถือครองไม้เท้าแขวนสมุดสมรสรัก ชาวจีนเชื่อว่า หากผูกด้ายแดงใต้ต้นวาสนาในศาลผู้เฒ่าจันทรา และถ้าเก็บกิ่งไม้เล็กๆ พกติดตัวไว้ คนโสดจะได้เจอกับคู่แท้ที่เหมาะสมกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้วจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น ถ้าใครมีโอกาสไป เมืองซินเอี๋ยประเทศจีน อย่าลืมแวะกราบสักการะ ผู้เฒ่าใต้แสงจันทร์นะคะ เผื่อจะได้คู่ครองเป็นชาวต่างชาติค่ะ

เจ้าแม่กระซิบ

เจ้าแม่กระซิบ

เทพกระซิบ หรือ อะมาดอว์เมี๊ยะ ตามตำนานเล่าว่า เป็นธิดาของพญานาค ที่ศรัทธาในพุทธศาสนา จนสิ้นชีวิตไปกลายเป็นนัตที่ชาวพม่าเคารพกราบไหว้ ตามความเชื่อของชาวพม่าเชื่อว่าหากต้องการอธิฐานหรือขอพรให้ไปกระซิบที่ข้างหูของแม่กระซิบแล้วใช้น้ำนมจ่อไว้ที่ปาก บูชาด้วยข้าวตอก ดอกไม้และผลไม้ จะได้พรตามที่ปรารถนา ใครมีโอกาสไปประเทศเพื่อนบ้าน ก็อย่าลืมไปขอพรจากเจ้าแม่กระซิบด้วยนะคะ

ไหว้ขอคู่

พระนางทารา หรือ ตารา

พระนางทาราเขียวผู้ช่วยปัดเป่าอุปสรรคและความทุกข์ปกป้องคุ้มครองสรรพชีวิตไว้ในอ้อมกอดอันเปื่ยมไปด้วยความรัก ซึ่งพระนางทารา หรือ ตารา คือพระโพธิสัตว์ในพุทธนิกายมหายาน ซึ่งปรากฎในรูปของเพศหญิง เชื่อกันว่า พระนางทาราคอยเฝ้ามองช่วยเหลือสรรพสัตว์ โดยได้รับความนับถืออย่างมากในแถบทิเบต และ มองโกเลีย เป็นเทพทางพุทธศาสนา ที่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบของลามะ และพระ จึงเป็น พระโพธิสัตว์พระองค์หนึ่ง เช่นเดียวกับเจ้าแม่กวนอิม

คาถาบูชา

“โอม ทารา ทุทาเร ทุเร โสหะ”

หรือใครอยากจะเปิดเพลงทำนองบทสวดควบคู่ไปด้วยก็ได้นะคะ

 

สรุป

และนี่ก็เป็น เทพเจ้าสำหรับไหว้ขอคู่ที่เรารวบรวมมาให้คนโสดได้ไปตามรอยบูชาขอคู่ ขอแฟนกันนะคะ วาเลนไทน์ปีนี้จะได้ไม่ต้องนั่งเหงาๆอีกต่อไป ใครที่ไม่เจอรักดีดีซักทีก็ลองไปทำกันดูค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือใจที่บริสุทธิ์และมีความซื่อสัตย์นะคะ หากเรามีจิตใจดี มีความซื่อสัตย์ต่อรักที่เจอ ความรักดีดี คนดีดีรอเราอยู่แน่นอนค่ะ

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับหวย เลขเด็ดต่างๆก่อนใคร คลิ๊ก!!