ทำนายฝัน เลขเด็ด

การทำนายฝัน ถือเป็นสิ่งที่มีมาตั้งแต่โบราณ เพราะเชื่อว่าความฝันถือเป็นสิ่งที่ส่งผล และมีอิทธิพลต่อชีวิต สามารถทำนาย พยากรณ์ บ่งบอกถึงอนาคต ที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง เกิดขึ้นได้ ซึ่งความฝันจะเป็นจริงหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับโชคชะตา และวาสนาของแต่ละคน บางท่านก็มักจะนำความฝันเหล่านั้น มีตีเป็นตัวเลข แล้วนำไปเสี่ยงโชค เสี่ยงดวงกัน ในการซื้อล็อตเตอรี่ สลากกินแบ่ง หวย ซึ่งผลที่จะออกมานั้นจะมีผลอย่างไรก็ขึ้นกับองค์ประกอบข้างต้น นั้นคือโชคชะตา วาสนา และความเชื่อ

ทำนายฝัน ต่างๆ หนังสือโบราณ

สำหรับเรื่องของการพยาการณ์ความฝัน ทำนายฝัน นั้นถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มีนานมากตั้งแต่ก่อนเราเกิด อย่างที่ปรากฏในประวัติศาสตร์ไทย และวรรณคดีมากมาย โดยเรื่องราวนั้นก็จะมีโหราศาสตร์ โหราจารย์มาทำนายความฝัน หรือดูดวง เพื่อพยากรณ์โชคชะตา หรือสิ่งที่กำลังจะกิดขึ้น ซึ่งมักจะผลทำให้เกิดสิ่งสำคัญ เหตุการณ์ตามมาเสมอ โดยเว็บไซต์ LekdedSiam.com ของเราได้ทำการรวบรวมคำทนายมาให้ท่านแล้วตามนี้

ทำนายฝัน

ความรู้เรื่องความฝันตามตำราโบราณ

ต้นเหตุของความฝัน ตามคัมภีร์โบราณได้อธิบายว่า มีมูลเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เกิดเป้นความฝันขึ้นมา มูลเหตุของความฝันนั้นเกิดขึ้นได้ดังนี้

  • ความฝันเกิด เพราะธาตุไม่ปกติ(ธาตุพิการ) ความฝันแบบนี้เป็นเพราะกายไม่ปกติ ใจไม่ปกติ กายใจของผู้ฝันจึงมีอันเกิดขึ้นมา ซึ่งโดยมากเป็นความฝันร้าย เป็นฝันไม่ค่อยดีเท่าไร จะทำให้เป็นทุกข์ เกิดความกังวล
  • ความฝันเกิด เพราะมีอารมณ์จดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ความฝันอย่างนี้เป็นเพราะอารมณ์จิตใจของผู้ฝันได้ผูกพัน กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่อย่างมากตลอดเวลา เมื่อหลับไปก็เกิดความฝันในสิ่งนั้น ในเรื่องนั้น ที่ผู้ฝันฝักใฝ่อยู่ หรือได้พบเห็นแล้วจดจำโดยไม่มีวันลืม
  • ความฝันเกิด ขึ้นเพราะเทวดาบันดาล ความฝันเช่นนี้เป็นเพราะเทวดาผู้ปกปักรักษาคุ้มครองธรรมะ ได้ดลบันดาลให้ผู้ฝันเกิดความฝันไป เพื่อสำแดงแจ้งเหตุการณ์ล่วงหน้า โดยเฉพาะเรื่องมงคล แต่ถ้าเป็นฝันร้ายเรื่องร้ายก็เป็นเหมือนการตักเตือนผู้ฝันให้ระวังภัยและป้องกัน
  • ความฝันเกิดขึ้น เพราะอำนาจจิตของผู้ฝันเอง ึ่งจะเป็นกุศลจิต หรืออกุศลจิตก็ตาม เพื่อบอกเหตุดี หรือเหตุร้ายล่วงหน้าที่จะเกิดขึ้นในกาลข้างหน้า

ความฝันกับตัวเลข

ตามตำราโบราณได้กล่าวไว้ว่าในความฝันนั้น สิ่งที่ฝันถึงมีความสัมพันธ์กับตัวเลข ดังด้านล่างนี้

เลข สิ่งที่ฝันเห็น
1 นก ไก่ หนู มด หนอน ดินสอ ปากกา เสาบ้าน เสาเรือน บุหรี่ ไม้ไผ่ ก้านธูป ดอกบัว ดิน เส้นผม เชือก เทียนไข ปิ่นปักผม สายสร้อย เส้นลวด พระอาทิตย์ เป็นต้น
2 สิ่งของที่เป็นคู่ ตะเกียบ ช้อนส้อม ตุ้มหู กางเกง เสื้อ รองเท้า รางรถไฟ ถนน แขน ขา ของเหลว น้ำ เลือด ขวด ข้าวสาร ผีเสื้อ พระจันทร์ เป็นต้น
3 ส้อม(ไม่มีช้อน) สามง่าม คราด คฑา สามเหลี่ยม จั่วหลังคา ซี่ฟัน ธง ทางสามแพร่ง รถสามล้อ ตุ๊กตุ๊ก พัดลม ธนู เต่า ตะพาบน้ำ เสือ สามเณร เตาไฟ ดาวอังคาร เป็นต้น
4 สัตว์ 4 เท้าต่างๆ (สุนัข แมว วัว ควาย แกะ แพะ เป็นต้น) รถยนต์ เครื่องบิน ผ้าเช็คหน้า กล่อง โลงศพ สมุด หนังสือ มุ้ง ว่าว ไพ่ หน้าต่าง ประตู กระเป๋า เป็นต้น
5 งูใหญ่ พญานาค มังกร พระ ครู อาจารย์ ผู้มีความรู้ นักปราชน์ หมอ โรงเรียน สถานศึกษา ศีรษะ ดอกไม้ มือ เท้า ว่าวจุฬา เมฆ เป็นต้น
6 ผู้หญิง นางงาม ดารา คนหล่อ คนสวย คนรัก คู่รัก งูเล็ก ลูกเต๋า กุญแจ ต้นไม้ หวี ร่ม หมวก เครื่องประดับ เป็นต้น
7 มีด จอบ กรวด หิน ทราย เหล็ก เสียม พลั่ว ตุ๊กแก จิ้งจก จิ้งหรีด คอมพิวเตอร์ สายไฟฟ้า จรวด ยานอวกาศ อาคารบ้านเรือน ซากปรักหักพัง เป็นต้น
8 ห่วง โซ่ พวงกุญแจ แว่นตา นมผู้หญิง ยกทรง คนกอดอก เศรษฐี ญาติผู้ใหญ่ ปราสาท พระปราง เป็ด แมงป่อง ปลวก ปลิง เป็นต้น
9 กษัตริย์ ราชา ราชินี ฉัตร พ่อแม่ พระพุทธรูป เจดีย์ ภูเขา ลิง ยักษ์ กำแพง เทวดา นางฟ้า กุ้ง ช้าง ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น
0 ศพ คนตาย ห่วง แหวน กำไลข้อมือ นาฬิกาข้อมือ หลุม บ่อ ล้อรถ จานชาม กระป๋อง กลอง ผมไม้ลูกกลมๆ กระดุม เป็นต้น