ดูดวง 12 ราศี ประจำปี 2563

 

ดูดวง 12 ราศี ประจำปี 2563

 

หากกล่างถึงเรื่อง “ดวง” นั้น อาจกล่าวได้ว่าเป็นเรื่องที่ได้ยิน ติดหูของเรามาตั้งแต่เด็กๆ

คำว่า  Horoscope หรือดวง ในภาษาไทย หมายถึง เกณฑ์ที่อาจเป็นสิ่งกำหนด ชีวิต คน สัตว์

            หรือตลอดจนบ้านเมือง ซึ่งความเชื่อเรื่อง ดวงชะตา ของแต่ละบุคคลย่อมแตกต่างกันไป ตามช่วงเวลา

หรือสถานการณ์ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว ดังนั้นจึงเกิดกิจกรรมที่ชื่อว่าการ “ดูดวง”

เพื่่อให้รับรู้ถึงดวงชะตาของบุคคหรือสถานที่ล่วงหน้านั่นเอง

 

 

ดูดวง 12 ราศี ประจำปี 2563

ดวงประจำราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

ดวงประจำราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

ดวงประจำราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

ดวงประจำราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ดวงประจำราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

ดวงประจำราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

ดวงประจำราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ดวงประจำราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

ดวงประจำราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

ดวงประจำราศีธนูมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ดวงประจำราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ดวงประจำราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

 

ดวงประจำราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

ดวงประจำราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค) ภาพรวมของคุณ

 • การงาน  : คุณจะต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้น ทำงานหนักเพิ่มขึ้น แต่จะมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้นกว่าปี 2562 อุปสรรคในการทำงานจะลดน้อยลง แถมมีเกณฑ์ที่จะได้เรื่องผู้คนคอยช่วยเหลืออุปภัมภ์ ไม่ว่าจะเป็นผู้บังคับบัญชาหรือจากเพื่อนร่วมงาน และในส่วนของคนที่กำลังวางแผนหางานใหม่หรือโยกย้ายตำแหน่ง ดวงชะตา ของคุณมีเกณฑ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน และส่วนของคนที่กำลังทำธุรกิจ การขยับขยายธุรกิจ จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น
 •  การเงิน : ชาวราษีเมษ ปีนี้การเงินยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง รายได้ยังเข้ามาแบบไม่ต่อเนื่อง และต้องระวังปัญหาเกี่ยวกับหุ้นส่วน เงินเข้ามาง่ายและออกง่าย ดังนั้นอย่าใจร้อนรีบลงทุนอะไรไปเยอะๆ หรือถ้าหากต้องการจะลงทุนจริงๆ ให้ลงทุนกับธุรกิจหรือกิจกรรมขนาดเล็กไปก่อน แต่ในส่วนของการซื้อทรัพย์สินหรือสร้างบ้านที่อยู่อาศัยปีนี้ จะราบรื่น ซื้อง่ายขายคล่อง แต่คุณต้องรู้จักวางแผนการใช้เงินในระยะยาวอย่างรอบคอบ
 • ความรัก : ในด้านความรักของชาวราศีเมษปีนี้นั้น อย่าพึ่งไปคาดหวังอะไรกับมันมากมายนัก เพราะส่วนมากจะเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีสถานะ ยังคงต้องให้เวลากับมัน คนโสดปีนี้ยังคงต้องมีสติในการตัดสินใจเรื่องความรัก อย่าเน้นแต่ความถูกใจแต่ไม่ถูกต้อง เพราะปัญหาเกิดจากการเริ่มต้นของตัวคุณเอง ชีวิตคู่ ในส่วนนี้ให้ชาวราศีเมษระวังปัญหาเรื่องการเงินที่จะเป็นอุปสรรคให้กับความรัก ทั้งในปัจจุบันและอนาคต เมื่ออยู่ร่วมกัน ชาวราศีเมษส่วนใหญ่จะเป็นคนปากร้ายแต่ใจดี ดังนั้นอาจทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกันบ่อยๆ ค่อนข้างหงุดหงิดง่ายจึงอยากให้คิดทบทวน ไตร่ตรองก่อนที่จะพูดอะไรออกไปและในส่วนของคู่รักที่มีแพลนว่ากำลังจะแต่งงาน ปีนี้ยังมีอุปสรรคด้านการเงินจะทำให้แต่งงานยากขึ้น หรือคนรักของคุณยังคงพุ่งเป้าหมายในส่วนของอนาคตของตนเองมากกว่าชีวิตคู่ 
 • สุขภาพ : ด้านสุขภาพของชาวราศีเมษนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ร่างกายทรุดโทรมง่าย เลือดลมอาจจะไม่ค่อยดี ร่างกายอ่อนเพลียเนื่องจากพักผ่อนน้อย ดื่มน้ำน้อย ช่วงนี้ชาวราศีเมษ ควรเลี่ยงเลี่ยงแอลกอฮอล์ อาหารที่อาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ ควรบำรุงร่างกายหรือพักผ่อนให้เพียงพอ ปีนี้เดินทางค่อนข้างบ่อย อยากให้ระวังอารมณ์ของตัวเองให้มากขึ้น

 

 

ดวงประจำราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

ดวงประจำราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)  ภาพรวมของคุณ

 • การงาน  : การงานของชาวพฤษภปีนี้ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์กลางๆ การงานทุกอย่างจะเริ่มลงตัว และมีความชัดเจนในตำแหน่งงานมากขึ้น งานทุกอย่างไม่ค่อยขยับขยายเพิ่มขึ้นมากนัก ปีนี้เหมือนอยู่ท่ามกลางปัญหา สภาพแวดล้อมรอบๆตัว กระแสการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรค่อนข้างเยอะ ชาวราศีเมษจะอยู่ในช่วงการปรับเปลี่ยนตำแหน่งงานหรือย้ายตำแหน่งงาน ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังคำพูดคำจาของคุณให้ดีๆ คุณต้องทำตัวให้ลื่นไหลไปกับบุคคลเหล่านี้ ทำให้บุคคลรอบข้างยอมรับตัวคุณให้มากขึ้น
 •  การเงิน : ชาวราศีพฤษภปีนี้มีเกณฑ์ที่จะโดนต้มตุ๋น เพราะฉะนั้นปีนี้อาจจะต้องระมัดระวังตัว อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ เด็ดขาด ทำธุรกิจอาจจะเจอของที่มีตำหนิ งานไม่สมราคา ธุรกิจที่ต้องทำใจเรื่องราคา การลงทุนเสี่ยงดวงต่างๆ ยังไม่แนะนำให้ทำ ธุรกิจกลางคืนระวังด้านกฏหมาย โชคลาภโลภมากไม่ได้ ปีนี้คุณยังไม่ได้คิดว่าเป็นคนมีเงิน รู้สึกมีปัญหาอยู่ตลอดเวลา แต่คุณไม่ได้เป็นคนลำบาก ปีนี้อย่าไว้ใจใคร อาจจะโดนเอาเปรียบทำให้เสียผลประโยชน์เอาง่ายๆ
 • ความรัก : คู่รักปีนี้ ชาวราศีพฤษภมีความหวาดระแวง จ้องจับผิดคน หรืออาจจะถูกผู้ใหญ่กดดันเรื่องการแต่งงาน ความรักขึ้นอยู่กับตัวของคุณเองที่จะเป็นคนตัดสินใจในเรื่องนี้  ปีนี้ให้ระวังความคิด ความแปรปรวนทางความคิดเป็นพิเศษ อยากจะเอาชนะหรือขาดความเชื่อใจ ปัญหาเก่าๆ ที่ถูกสะสมมาก่อนหน้า ปีนี้เหมือนจะได้เคลียร์ทุกอย่างเพื่อทำให้คุณมั่นใจว่าความรักของคุณยังคงดีอยู่ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับความคิดของคุณเท่านั้น ควรใช้เหตุผลในการแก้ไขปัญหามากกว่าเอาความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้ง ถ้าคุณยังเชื่อมั่นในความรักของคุณ คุณเองก็จะไม่มีอะไรมาทำให้ความรักของคุณสั่นคลอนได้
 • สุขภาพ : ชาวราศีพฤษภปีนี้จะมีงานสังสรรค์มากขึ้น ปาร์ตี้อยากปลดปล่อย ชอบกลางคืนมากกว่ากลางวัน ไม่ควรขับรถหลังดื่มสุรา ปีนี้คุณมีโอกาสที่จะถูกจับ ให้ระมัดระวังตัวไว้ และระวังในเรื่องของฮอร์โมนเรื่องมดลูก ต้องหมั่นตรวจสอบหรือต้องระวังปัญหาเรื่องซีสเนื้องอก ก้อนเนื้อ ควรหมั่นตรวจสุขภาพบ่อยๆ และที่สำคัญควรหมั่นออกกำลังกายและหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อสุขภาพที่ดี

 

 

ดวงประจำราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

ดวงประจำราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.) ภาพรวมของคุณ

 • การงาน  :  ชาวราศีเมถุน ปีนี้มีบทบาทในการทำงานมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้งานใหม่ ปรับตำแหน่งใหม่ ต้องทำหน้าที่คิดวางแผนและควบคุมมากขึ้น ปีนี้ยังต้องบู๊ต่อสู้กับผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมงานหรือฝ่ายต่างๆ ที่ยังมีความขัดแย้งกันอยู่ ถ้าอยู่ในช่วงที่มีปัญหาคุณจะเครียดจัด และกดดันตัวเองแต่ชาวราศีเมถุน เป็นนักสู้ การทำงานจะเป็นบทพิสูจน์ตัวคุณในปีนี้ ต้องทำงานให้ผู้ใหญ่เกิดความยอมรับและสร้างผลงานให้โดดเด่น ต้องทนแรงกดดันจากเจ้านายเบื้องบน
 •  การเงิน : ไม่ว่าชาวราศีเมถุน จะพยายามเก็บเงินมากซักเท่าไหร่ แต่เหมือนมักจะมีเรื่องต้องใช้จ่ายออกไปทุกครั้ง เก็บเงินยาก แต่คุณเป็นคนที่ขยันหาเงินเก่ง แม้ยังมีหนี้ก็ยังสามารถสร้างฐานะได้ หน้าที่การงานดีขึ้นส่งผลให้การเงินของคุณดีขึ้นตามไปด้วย แต่ก็ยังจำเป็นที่คุณจะต้องควบคุมค่าใช้จ่าย อย่าสร้างหนี้เพิ่มโดยไม่มีความจำเป็น มีเกณฑ์จะได้เดินทางไปต่างประเทศหรือคิดจะซื้อรถใหม่ มีเกณฑ์จะเสียเงินกับเรื่องสุขภาพของคนรอบข้าง การเงินปีนี้ถือว่ายังเสี่ยงมาก ดังนั้นให้หารายได้เสริมแบบไม่ต้องลงทุนอะไรมากจะพอมีเงิน แต่ไม่ได้ลำบากหรือมีปัญหาที่แก้ไม่ได้
 • ความรัก : ในด้านความรักปีนี้ ราศีเมถุนยังคงมีเสน่ห์แต่ต้องใช้เวลาในการดูใจกันไประยะยาว คุณต้องการความนุ่มนวลทั้งกายและใจ คุณอยากให้ความรักของคุณมีค่าและเป็นที่หนึ่งเสมอ การตัดสินใจเลือกจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สำหรับคู่รักปีนี้ ความรักของคุณเหมือนคู่ฟัดคู่กัดทางความคิด ต่างคนต่างอยากเอาชนะกัน แต่ความรักของคุณไม่ได้ล้มเหลวหรือมีปัญหาใหญ่โต ขึ้นอยู่กับการกระทำและการแสดงออกของคุณต่อคนที่คุณรัก คุณต้องแบ่งเวลาใส่ใจครอบครัวและคนรักให้มากขึ้น
 • สุขภาพ : ควรออกกำลังกายดูแลสุขภาพบ้าง เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น คุณทำงานหนักใช้สมองและมักใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ในระยะยาวอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ ในเรื่องสุขภาพยังต้องดูแลกันอย่างต่อเนื่อง เน้นพักผ่อน อย่านอนดึก พักสมองผ่อนคลายบ้าง ปีนี้อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ปวดเมื่อยตามร่างกายหรือปวดเข่า ปวดขา ปอดไม่ค่อยดีอย่าอยู่ในพื้นที่อากาศเป็นพิษ ปีนี้อาจจะได้ยินข่าวการสูญเสียข่าวคนเจ็บป่วยจากคนรอบข้าง ไปเยี่ยมค่อยป่วยบ่อย ระวังการขับรถ สติไม่ค่อยมีอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้

 

 

ดวงประจำราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ดวงประจำราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.) ภาพรวมของคุณ

 • การงาน  :  ชาวราศีกรกฏในปี งานทุกอย่างสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ต้นปี งานใหม่ ธุรกิจใหม่ ถ้าคุณคิดที่จะทำอะไรแล้วต้องจริงจังมากๆ ถ้าคิดช้าอาจทำให้คุณเสียโอกาสดีๆ ไป สิ่งที่คิดหรือสิ่งที่ทำมาก่อนหน้าเริ่มเห็นความสำเร็จมากขึ้น แม้สภาวะรอบตัวดูจะขัดแย้งกับความเป็นจริง แต่ดวงชะตาของคุณยังคงแข็งแรงในเศรษฐกิจแบบนี้ งานทั้งหมดจะสำเร็จได้ถ้าคุณอคติ หน้าที่การงานปีนี้จะค่อยๆ ขยับตัวไปอย่างช้าๆ ตามสภาพขององค์กร ทุกอย่างจะขยับไปในทิศทางที่ดี
 •  การเงิน : ชาวราศีกรกฏจะเป็นคนที่พยายามทำทุกอย่างให้ครอบครัวและคนรักได้เสมอ แม้ว่าตัวเองจะลำบากก็ตาม เป็นคนใช้ชีวิตง่ายๆ สร้างอนาคตด้วยตัวเอง ปีนี้มีเกณฑ์ที่จะได้ซื้อรถ คอนโดหรือซื้อบ้านใหม่ในช่วงครึ่งปีหลัง แต่ในส่วนของครึ่งปีแรกนั้น การใช้เงินยังมีฝืดๆ แต่โดยในภาพรวมราศีกรกฏนั้น สามารถเอาตัวรอดได้และยังสามารถสร้างอนาคตลงทุนในปีนี้ได้สำเร็จ ปีนี้จะมีการซื้อขายทรัพย์สินหรือสร้างเพิ่ม ปลูกบ้านใหม่ เอามรดกมาทำให้เป็นเงินหรือขายเพื่อเก็งกำไร โดยภาพรวมรวมในปี้นี้ ชาวราศีกรกฏถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่โชคดี
 • ความรัก : ปีนี้คุณให้ความสำคัญกับเรื่องชีวิตคู่ การสร้างครอบครัว คุณต้องรอคู่บุญที่มีบุญเสมอกันเท่านั้น ใครที่ผ่านเข้ามาในชีวิตผ่านมาแล้วผ่านไป ถ้าไม่มีบุญต่อกันจริงๆ ก็จะอยู่ด้วยกันยาก ความรักของราศีกรกฏนั้นค่อนข้างเรียบง่าย เป็นการใช้ชีวิตแบบเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ แต่ความรักของคุณในปีนี้มักจะมีตำหนิหรือเจอคนที่มีปมในอดีตมาก่อน ความสัมพันธ์จะเริ่มค่อยๆ ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ อย่าไปรีบร้อน
 • สุขภาพ : ปกติชาวราศีกรกฏเป็นคนที่ค่อนข้างถึกและทนอยู่แล้ว ไม่ค่อยเจ็บป่วยง่ายๆ แต่ปีนี้สภาพร่างกายสังขารดูแย่ลง พลังงานเหลือน้อย สมองแล่นช้าทำอะไรช้าลงคิดอะไรช้าลง คุณเป็นคนที่ไม่ชอบหาหมอ ถ้าได้พักผ่อนแบบเต็มที่ก็จะแข็งแรงไม่เจ็บไข้ได้ป่วย ปี้นี้ระบบขับถ่ายจะแย่ลง ควรกินผักมากกว่าเนื้อสัตว์เพื่อซ่อมแซมร่างกาย

 

ดวงประจำราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

ดวงประจำราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.) ภาพรวมของคุณ

 • การงาน  :  ชาวราศีสิงห์จะอยู่ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร มีการปรับเปลี่ยนกะทันหันเกิดขึ้น หรือจะได้ยินข่าวการยุบแผนก มีคนลาออกเยอะขึ้น แต่คุณจะมีเกณฑ์จะได้ย้ายงานภายในหน่วยงานของคุณ คุณจะรับรู้ปัญหาล่วงหน้าและรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตำแหน่งใหม่เป็นงานที่ต้องคอยแก้ปัญหาหรือต้องไปทำงานที่มีปัญหาค่อนข้างเยอะ งานที่ไม่มีใครแก้ได้จะถูกโยนมา ธุรกิจปีนี้ต้องการหาเงิน มีโปรเจคหลายอย่างที่อยากจะทำ แต่ให้ระวังการเกิดปัญหากับหุ้นส่วนหรือขาดบริวารลูกน้อง แต่ทุกอย่างสามารถแก้ไขได้ แต่ต้องใช้เวลา
 •  การเงิน : ปีนี้ลาภลอยหรือได้ของมีค่าจากคนรัก รายได้จากงานใหม่ดีขึ้นและในส่วนของการค้าขายยังพอมีกำไร มีช่องทางที่จะหาเงินเพิ่มมากขึ้น แต่ต้องระวังปัญหาการถูกโกงหรือถูกหลอกหรือมีปัญหากับหุ้นส่วน อย่าหลงชื่อการลงทุนที่ให้ผลประโยชน์สูงเกินจริง เสี่ยงกับการถูกหลอก งานที่ต้องทำสัญญาจะมีปัญหาด้านเอกสารหรือลูกค้ามีปัญหายกเลิกงาน ดังนั้นควรวางแผนการเงินให้รอบคอบก่อนลงทุนทุกครั้ง
 • ความรัก : คุณต้องการคำตอบและสิ่งที่จะยืนยันอนาคตเรื่องครอบครัวหรือชีวิตคู่ของคุณ คุณเป็นคนขี้ระแวงคิดมากมีเรื่องค้างคาใจไม่ได้ต้องหาคำตอบ ชอบขุดเรื่องเก่าๆ คุณต้องการความรักและการยินยอมจากคนรัก คนโสดปีนี้ความรักค่อนข้างวุ่นวายและซับซ้อน เป็นคนคิดเยอะและสับสนกับความรัก ชาวราศีสิงห์จะเป็นคนที่เลือกยากและตัดสินใจยาก ความรักปีนี้จะเข้ามาแบบจู่โจมถึงเนื้อถึงตัว ปีนี้คนโสดถ้ายังไม่มั่นใจกับความสัมพันธ์ อย่าปล่อยกาย ปล่อยใจง่ายเกินไป
 • สุขภาพ :  ภาพรวมด้านสุขภาพของราศีสิงห์ปีนี้ถือว่าค่อนข้างแย่ ป่วยบ่อยหรือป่วยซ้ำๆ โรคเดิมไม่หายขาด ร่างกายไม่สามารถรองรับหรือทำงานหนักได้ ผลเกิดจากการนอนดึกใช้ชีวิตผิดๆ ทำให้ร่างกายพัง ฮอร์โมนผิดปกติ ระวังซีสหรือเนื้องอก ปัญหามดลูก มีโอกาสที่จะผ่าตัด ระบบขับถ่ายแปรปรวน คุณมักจะใช้ชีวิตแบบตามใจตัวเองมากเกินไปจนลืมนึกถึงสุขภาพ คนรอบข้างมีเกณฑ์ที่จะเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย จนต้องเข้าโรงพยาบาล หรือเสียชีวิต ดังนั้นชาวราศีสิงห์ควรดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี หมั่นตรวจสุขภาพประจำปี

 

 

 

ดวงประจำราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

ดวงประจำราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

 • การงาน  : ชาวราศีกันย์ส่วนใหญ่แล้วเป็นคนที่ไม่ได้ต้องการอำนาจหรือความเป็นใหญ่เป็นโต แต่ส่วนใหญ่แล้วเค้าต้องการความสุขในการทำงานมากกว่า คุณอยู่ท่ามกลางชีวิตที่แข่งขันและต้องทำอะไรอย่างรวดเร็ว แต่จริงๆ แล้วส่วนใหญ่ชาวราศีกันย์ชอบความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย รักอิสระมากกว่า งานปีนี้ยังคงเป็นไปได้ดี มีโอกาสเติบโตเรื่องการทำงานทั้งปรับตำแหน่งและได้งานใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ชีวิตก็ยังคงต้องแข่งขันกับเวลาและทำอะไรที่ยากขึ้นเรื่อยๆ ต้องทำงานสู้กับคนที่มีอำนาจมากกว่าหรือสู้กับความคิดของขนรอบข้าง มีเกณฑ์จะได้เดินทางเรื่องงานบ่อยขึ้นหรือมีโอกาศติดต่องานระหว่างประเทศ โดยรวมแล้วงานปีนี้ยังคงวุ่นวาย เพราะมีโอกาสจะได้ทำงานกับผู้ใหญ่มากขึ้น และยังมีโอกาสจะได้บริวารเพิ่ม สามารถสร้างผลงานให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้
 •  การเงิน : ปีนี้คุณตั้งเป้าในการหารายได้และอยากจะควบคุมค่าใช้จ่าย รายได้งานจากงานใหม่จะเพิ่มขึ้น แต่ร่ายจ่ายยังคงเพิ่มขึ้นเหมือนกัน แต่ไม่เป็นปัญหา ราศีกันย์เป็นคนหมุนเงินเก่งสามารถเอาตัวรอดได้ ีปีนี้สามารถเริ่มลงทุนได้ตั้งแต่ต้นปี แต่ยังต้องระวัง การลงทุนค่อนข้างสูง ต้องควบคุมและต้องวางแผนอย่างระเอียดรอบคอบ มีเกณฑ์ที่จะได้เดินทางไกล ธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร หรืองานฟรีแลนซ์ยังมีรายได้ต่อเนื่อง การลงทุนต่างๆ สบายมากขึ้นพอมีกำไร
 • ความรัก : ชาวราศีย์กันมักจะไม่ยอมที่จะเป็นตัวเลือกของใคร และเป็นคนที่ไม่อยากแข่งขันแย่งชิง ถ้ามีแล้วยอมเหนื่อยอยู่คนเดียวดีกว่า เป็นคนที่รักตัวเองจะไม่ยอมเอาอะไรไปเสี่ยงหรือทนอยู่กับปัญหาระยะยาว คนโสดปีนี้ อาจสามารถสร้างความสัมพันธ์กับคนที่มีอายุมากกว่า ความรักปีนี้เป็นช่วงพัฒนา เป็นไปตามเวลา ไม่จำเป็นต้องเร่งรัดสถานะ เห็นพัฒนาการความสัมพันธ์ที่คุณสามารถตัดสินใจได้ ส่วนคนมีคู่ ปัญหาในชีวิตคู่ค่อนข้างน้อย ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากคนรอบข้าง การแต่งงานในชีวิตคู่ขึ้นอยู่กับเงิน เพราะคุณทั้งคู่ให้ความสำคัญกับเรื่องเงินมาก
 • สุขภาพ : ปีนี้ดูว่าน้ำหนักของคุณจะขึ้นเร็วและลดยาก จะมีคนชวนกิน ชวนเที่ยวอยู่ตลอด หิวตลอดเวลา เพราะฉะนั้นต้องระวังเรื่องลำไส้ เบาหวาน ควรงดรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง ของทอด อาหารขยะ ร่างกายเหมือนเป็นแหล่งสะสมของไขมัน อาจส่งผลให้เกิดโรคระยะยาว คุณควรมีเวลาพักสมอง และหมั่นออกกำลังกาย ควบคุมอาหารเพื่อทำให้สุขภาพของคุณนั้นดีขึ้น

 

 

 

ดวงประจำราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ดวงประจำราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.) ภาพรวมของคุณ

 • การงาน  : การทำงานในระยะยาวในสายอาชีพที่ทำอยู่ จะทำให้ชีวิตของคุณประสบความสำเร็จและมีความก้าวหน้ามากขึ้นกว่าที่จะคิดเปลี่ยนแปลงไปทำงานอย่างอื่นที่ไม่มีประสบการณ์ คุณสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา เพราะความรู้ที่ได้มาสามารถนำไปต่อยอด คุณเป็นคนที่ทุ่มเทกับงานมาก จนเป็นคนเครียดลึกและเป็นคนที่มีความคาดหวังสูง ทำอะไรต้องใช้เวลา และในปีนี้มีเกณฑ์ที่จะได้เปลี่ยนเจ้านายใหม่ ปลายปีจะมีความชัดเจนในตำแหน่งงานมากขึ้น ถ้าคุณอยากทำอะไรใหม่ๆ ควรลงทุนในช่วงปลายปีมากกว่าหรือปีหน้าไปเลย ดูสภาพเศรษฐกิจไปก่อนจะได้ไม่เจ็บตัวมาก
 •  การเงิน : อย่าพยายามสร้างหนี้เพิ่มหรือทำอะไรๆ ที่มันเกินตัว ควรลงทุนแบบมีสติ ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ยังเป็นปัญหาต่องานอาชีพของคุณ รายได้ที่เคยมีมากก็ถดถอยลงไปเรื่อยๆหรืออาจจะมีโอกาสที่จะยกเลิกหรือหยุดทำธุรกิจที่ใช้ทุนสูง คุณจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพหรือการออกไปงานสังคมสูงขึ้น และในส่วนของการซื้อขายสินทรัพย์ยังติดขัดขายยากซื้อแพง จะเสียมากกว่าได้ ดังนั้นควรต้องตั้งกฏในการใช้เงินให้กับตัวเอง
 • ความรัก : ในส่วนของคนโสดปีนี้นั้น มีสิทธิโสดนานข้ามปี แต่เวลามีใครเข้ามาก็มักจะเข้าพร้อมๆ กันหลายๆ คนซึ่งทำให้ตัดสินใจยาก คิดนานเลือกนาน เพราะยังไม่ค่อยมั่นใจกับความรัก คุณมองเห็นปัญหาชีวิตคู่ของคนรอบๆตัวที่เกิดขึ้น ทำให้ไม่อยากมีความสัมพันธ์ มีความรัก และทำให้คิดหนักมากขึ้น แต่ถ้าคุณตัดสินใจเลือกดำเนินความสัมพันธ์กับคนๆหนึ่งไป แล้วยังสามารถรอดไปได้ถึงปลายปี ก็อาจจะมีโอกาสที่จะสานสัมพันธ์ต่อระยะยาวได้
 • สุขภาพ : ชาวราศีตุลย์ปีนี้ ระบบย่อยของคุณหรือปัญหาลำไส้ไม่ค่อยดี ส่งผลทำให้คนที่อยากคุมอาหารสามารถทำได้ยาก ระวังเรื่องการกินอาหาร ควรงดของหวาน ของทอด ระวังอุบัติเหตุ คุณอาจจะได้ยินข่าวการสูญเสียและมีเกณฑ์ที่จะผ่าตัดที่ต้องใช้เวลาในการรักษาตัวเองค่อนข้างนาน แต่ทุกๆอย่างจะดีขึ้นเรื่อยๆ สุขภาพจะดีขึ้น ควรหมั่นตรวจสุขภาพและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

 

 

 

ดวงประจำราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

ดวงประจำราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.) ภาพรวมของคุณ

 • การงาน  : คุณยังคงจะต้องทำทุกอย่าง คอยตามแก้ไขปัญหาในแต่ละวันให้ผ่านพ้นไป เพราะฉะนั้นจะต้องมีแผนสำรองเพื่อรอบรับปัญหาต่างๆ ภาระความรับผิดชอบของคุณจะมากขึ้นตามบทบาทและหน้าที่ที่ได้รับ เหมือนมองเห็นอนาคตตัวเองว่าจะเหนื่อยและต้องทำอะไรมากแค่ไหน แต่มีโอกาสที่จะปรับตำแหน่งที่สูงขึ้นและแยกย้ายภายในองค์กรได้ การเปลี่ยนแปลงปีนี้ไม่ใช่เรื่องเสียหายสำหรับคุณ แค่ต้องใช้เวลาปรับตัว ปรับระบบชีวิตให้ดีขึ้น การทำธุรกิจจะสำเร็จได้ในระยะยาวถ้าคุณมีใจรัก ไม่จำเป็นต้องทำอะไรหลายอย่างให้วุ่นวาย อย่าใจร้อน ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ
 •  การเงิน : แม้ภาระค่าใช้จ่ายจะสูง แต่คุณยังสามารถใช้ชีวิตที่ดีกินหรูและสามารถดูแลครอบครัวได้ แต่ยังสามารถแบกรับปัญหาต่างๆได้ ปีนี้คุณจะมีค่าใช้จ่าย มีหนี้เกิดขึ้นได้จากการลงทุนและการทุ่มเท เพื่อซื้อความสุขให้กับตัวเอง แต่ก็ยังน่าเป็นห่วง ให้พยายามลด ละ เลิกสิ่งที่จะทำให้เกิดหนี้ คุณมีเงินผ่านมือตลอด หาเงินเก่ง รายได้ดีมีโอกาสที่จะได้ปรับเงินเดือนสูงขึ้นเรื่อยๆ ต้องจัดระบบและวางแผนทางการเงิน
 • ความรัก : ชาวราศีพิจิก เป็นคนที่มีรสนิยมสูง ต้องการคนที่ตอบโจทย์ทางความคิดและตรงใจมากๆ เป็นคนที่ยังต้องการความรักจากครอบครัวที่ผ่านมาคุณมองตัวเองว่าไม่ใช่คนที่สมหวังหรือลงเอยกับใครง่ายๆ แต่คุณไม่ใช่คนที่ขาดเสน่ห์ ยังมีโอกาสที่จะเจอคนที่ถูกใจ เพราะฉะนั้นปีนี้ความรักจะค่อนข้างเซนซิทีฟ คิดมาก เลือกเยอะและยังจมอยู่กับอดีต  แต่ปีนี้คนโสดมีสิทธิ์ที่จะตัดสินใจรักได้ด้วยตัวเอง แต่ความรักของคุณต้องรอ ความสัมพันธ์จะค่อยๆดีขึ้น คอยปรับสมดุลกันและกัน ยอมรับในตัวตนของกันได้ ชีวิตคู่ของคุณจะมีความสุขมากขึ้น
 • สุขภาพ : ปีนี้เครียดง่าย อาจส่งผลต่อสภาวะจิตใจ เพราะคุณใช้ทั้งกายและใจสู้กับชีวิต พยายามปล่อยวางให้มากที่สุด อย่าคิดเล็กคิดน้อยจะทำให้เป็นโรคซึมเศร้าได้ ควรหาเวลาออกกำลังกาย ดูแลตัวเองและลองปรับแผนชีวิตหรือทำอะไรให้ช้าลง ทำให้ชีวิตเหนื่อยน้อยลง ควรจัดสรรเวลาเพื่อดูแลตัวเองทั้งกายและใจ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

 

ดวงประจำราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

ดวงประจำราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.) ภาพรวมของคุณ

 • การงาน  : การงานปีนี้ของชาวราศีธนู ค่อนข้างน่าเบื่อ งานที่เข้ามาส่วนใหญ่เป็นงานที่ไม่ใช่หน้าที่ของคุณ เป็นงานที่ถูกหยิบยกเข้ามาให้ทำ คุณต้องทำงานควบซ้อนหลายหน้าที่ ปีนี้จิตใจของคุณไม่ค่อยอยู่กับงาน ขยันทำงานเป็นพักๆ ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจ เป็นคนช่างเลือก รักสบาย ปีนี้ให้ระวังความขัดแย้งกับเจ้านายเพราะคุณรู้สึกรำคาญและเบื่อที่ต้องฟังสิ่งที่เขาพูด แต่อยู่ในช่วงที่ไม่อยากเปลี่ยนแปลง งานปีนี้จะวุ่นวายเพราะผู้ใหญ่ทะเลาะกันเอง ทำให้อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงแผนการใช้ชีวิต ไม่ใจร้อนเกินไปหรือคาดหวังกับสิ่งที่ทำมากเกินไป
 •  การเงิน : การเงินปีนี้หายาก รายได้ไม่แน่นอน ธุรกิจงานขายที่ต้องทำยอดยังเหนื่อยด้วยพิษเศรษฐกิจ ลูกค้าดีลอยากทำสัญญาตกลง ยากขึ้น มีเกณฑ์ซ่อมรถหรือคิดจะขายทรัพย์สิน รายรับเข้ามาพอใช้ได้ คุณมีโอกาสลงทุนขยับขยายได้แต่ต้องระวังเรื่องสัญญา เสี่ยงดวงต้องเล่นอย่างมีสติ ถึงจะเดือนร้อนเรื่องเงินก็มักจะมีคนคอยช่วยเหลือเสมอ มีทางออกของปัญหาได้เสมอแต่อย่าไปคาดหวังธุรกิจสูงจนเกินไป งานเงินทุกอย่างจะสำเร็จช้า แต่สำเร็จได้
 • ความรัก : ราศีธนูอินกับความรักแต่เบื่อง่าย เมื่อชาวราศีธนูต้องการความรักจะพุ่งใส่ทันที จะทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อความรัก เป็นคนเจ้าชู้และมีเสน่ห์ มีแรงดึงดูดเรื่องเพศ คุณมีสเปคเลือกคบคนที่ถูกใจเท่านั้นเป็นคนมีอารมณ์ที่ค่อนข้างรุนแรง คุณเหมาะกับการคบกับคนทางไกล ต่างชาติหรืออายุน้อยกว่าปีนี้ต้องคบเผื่อเลือก ต้องดูกันไประยะยาวอย่ารีบร้อน และในส่วนสำหรับคู่รักบางครั้งคุณก็ยังไม่มั่นใจว่าคนที่ใช่ระยะยาวหรือเปล่าทุกอย่างจะเรียบง่ายแต่ไม่ได้รู้สึกว่าจะมีอะไรดีขึ้นมากไปกว่าที่เป็นอยู่ ชีวิตคู่เป็นสิ่งสำคัญ ช่วยประสานความสัมพันธ์ไปให้ได้ระยะยาวไม่ว่าคนรักของคุณจะเป็นอย่างไร
 • สุขภาพ : ปีนี้ควรงดแอลกอฮอร์ของมึนเมาต่างๆ เพื่อสุขภาพระยะยาวที่ดี ชาวราศีธนูเป็นคนที่เครียดง่าย ให้ระวังปัญหาโรคเครียดลงกระเพาะ ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงและระวังปัญหาเรื่องเข่าข้อ อย่าออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาที่ฮาร์ดคอมากเกินไปแต่ไม่ต้องห่วงเพราะว่าทุกอย่างยังสามารถรักษาได้

 

 

ดวงประจำราศีธนูมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

 • การงาน  : ชาวราศีมังกรเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย อยากลองเรียนรู้อะไรอยู่ใหม่ๆ หรือเปลี่ยนแนวการทำงานไปเลย เพราะเริ่มเหนื่อยหน่ายกับสิ่งที่ทำอยู่ อยากจะขยับชีวิตให้ดีขึ้น ปีนี้มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาให้คุณตัดสินใจ ทั้งที่ทำงานเก่า เจ้านายเก่า มีคนมาทาบทามให้โอกาสคุณไปทำงานด้วยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลประโยชน์ที่คุณต้องการ งานปีนี้จะสำเร็จไปอย่างช้าๆ อย่าไปซีเรียสกับแผนงานให้ทำงานเพื่อเงินจะสบายใจกว่า
 •  การเงิน : ชาวราศีมังกรส่วนใหญ่เป็นคนที่ใช้เงินเก่ง ใจถึงกล้าซื้อของแพง มีเท่าไหร่ก็หมด รายได้ปีนี้จะหมดไปกับการช็อปออนไลน์ทั้งของสวยงามหรือรวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ตามเทรนด์ โชคลาภยังคงพอมีอยู่บ้าง ทรัพย์สินของคุณยังให้โชค ปีนี้เป้าหมายสร้างรายได้ค่อนข้างสูง มีโปรเจคใหม่ๆ ที่อยากจะทำทั้งงานขายออนไลน์หรือการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ แต่คุณคาดหวังอะไรสูงไม่ได้ ต้องทำงานเรื่อยๆ  รู้จักประหยัดบ้างก็จะเห็นเงินเหลือเก็บ รวมๆ แล้วการเงินเข้าออกเร็วแต่ไม่ทำให้คุณขัดสน
 • ความรัก : คุณเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูงและเชื่อเสมอว่าต้องดูแลตัวเองได้ดีมากกว่าอีกฝ่ายดูแลคุณ ความรักของคุณไม่สามารถคาดหวังสูงได้ เพราะมักจะเฟลทุกที ปีนี้คนโสดมีคนเก่าวนเวียนเข้ามาทักทายทำดีกับคุณเป็นระยะหรือมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาแต่จะไม่มีสถานะที่แน่นอน และสำหรับคู่รัก คนรักของคุณค่อนข้างเรียบง่าย คนรักจะทำอะไรที่ช้ากว่าคุณ ไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน คุณอาจจะต้องเป็นคนที่ดูแลคนรักมากกว่าที่เขาจะดูแลคุณ ปีนี้อาจจะมีแพลนคุยเรื่องแต่งงาน แต่ติดที่เรื่องเงินที่ยังเป็นอุปสรรค แต่คุณสองคนยังมีแผนที่จะซื้อทรัพย์สินร่วมกันและยังสร้างอนาคตระยะยาวร่วมกันอยู่
 • สุขภาพ : ต้องระวังเรื่องออฟฟิศซินโดรมหรือปัญหาเรื่องเส้นเอ็น เคล็ดขัดยอกบ่อย นอนน้อย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียไม่มีเรี่ยวแรง สมองล้าหมดพลัง สุขภาพปีนี้เป็นๆหายๆ ไม่ได้หนักหนาอะไรและต้องระวังเรื่องโรคประจำตัวกำเริบ หมั่นออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ

 

 

ดวงประจำราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ดวงประจำราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

 • การงาน  : ถึงปีนี้คุณจะมีเป้าหมายอย่างชัดเจน แต่ห้ามใจร้อน อย่าคิดเร็วทำเร็วต้องระวังอารมณ์ เพราะชีวิตจริงยังคงวุ่นวาย ปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาทำให้คุณต้องรีบจัดการและตัดสินใจแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว มีเกณฑ์ที่จะได้เจ้านายใหม่และมีโอกาสปรับตำแหน่งที่มีความรับผิดชอบสูงขึ้น ใครที่สมัครงานไว้จะได้งาน หรือบริวารเพิ่ม ปีนี้จะได้เห็นธาตุแท้ของคนรอบข้าง ตำแหน่งงานจะเริ่มลงตัวและค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้ามีแพลนจะทำธุรกิจให้รีบทำ อย่าไปกำหนดเรื่องเวลาหรือตัวเลข ให้ทำงานไปด้วยความสบายใจ
 •  การเงิน : รายรับถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีแต่ทว่ารายจ่ายดันอยู่เหนือความคาดหมาย ยังคงต้องหมุนเงิน ใช้เงินก้อนลงทุนเพิ่มซื้อทรัพย์สินใหม่ การถือเงินสดติดตัวได้ไม่นาน สำหรับธุรกิจลูกค้ายังไหลเวียนเข้ามาอยู่เรื่อยๆ แต่ธุรกิจของคุณก็ยังมีปัญหาเรื่องบริวารที่ยังมีเข้าออกตลอดและให้ระวังคนที่เข้ามาหาคุณด้วยผลประโยชน์อย่าไว้ใจใครมากเกิน อย่างไรก็ตามคุณควรมีสติในการใช้เงินให้มากขึ้น
 • ความรัก : 
 • สุขภาพ : 

 

ดวงประจำราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)