หลายๆคนคงสงสัยใช่ไหมล่ะคะว่า วันสารทจีนห้ามทำอะไร บ้าง นอกจากวันสารทจีนจะเป็นวันเซ่นไหว้บรรพบุรุษและดวงวิญญาณไร้ญาติต่างๆแล้ว ชาวจีนยังถือในเรื่อง 7 ข้อห้ามที่ห้ามทำในวันสารทจีนอีกด้วยค่ะ ซึ่งปีนี้วันสารทจีนก็ตรงกับวันที่ 22 สิงหาคม 2564 ทีมงาน เลขเด็ดสยาม เลยไม่พลาด นำ 7 ข้อห้ามวันสาทรจีน มาฝากทุกคนกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการทำสิ่งนี้ค่ะ

7 ข้อห้ามวันสารทจีน วันสารทจีนห้ามทำอะไร บ้าง

วันสารทจีนห้ามทำอะไร

วันสารทจีน รู้จักกันในฐานะ “วันเปิดประตูนรก” เพราะเชื่อกันว่าเป็นวันที่โลกวิญญาณเปิดประตูนรก และให้โอกาสดวงวิญญาณที่ทุกข์ทรมานได้มาขอส่วนบุญญาติที่ยังมีชีวิตและคนใจบุญต่างๆ

ดังนั้น ในช่วงเดือนที่มีวันสารทจีน ผู้คนจึงหลีกเลี่ยงทำการมงคลใหญ่ๆ และหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมนอกบ้านในช่วงกลางคืน เพราะเป็นช่วงที่วิญญาณมีพลังมากเป็นพิเศษเพราะเชื่อว่าเป็นช่วงที่มีวิญญาณปะปนอยู่มากมาย ทั้งที่ดีและไม่ดี หากเป็นดวงวิญญาณที่ไม่ดีหรือเจ้ากรรมนายเวรของเราก็อาจจะส่งผลให้เราเจอสิ่งไม่ดี เจ็บไข้ได้ป่วย หรือมีเคราะห์ร้ายได้ โดยเฉพาะคนที่กำลังดวงตก ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยง 7 ข้อต่อไปนี้เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งไม่ดีที่อาจเกิดขึ้นได้ค่ะ

  1. ห้ามแต่งงานหรือหมั้นหมาย
  2. ห้ามเดินทางบ่อยๆ หรือเดินทางไกล
  3. ห้ามอยู่นอกบ้านช่วงกลางดึก
  4. ห้ามซื้อบ้าน ห้ามย้ายบ้าน
  5. ห้ามเริ่มงานก่อสร้างใหม่ๆ
  6. ห้ามเริ่มต้นเปิดกิจการใหม่
  7. ห้ามว่ายน้ำตอนกลางคืน

 

สรุป

บางข้ออาจจะทำยากสำหรับบางคนที่มีความจำเป็นต้องทำงานกะดึก เดินทางข้ามจังหวัด แต่สามารถแก้ได้ด้วยการทำความดี ทำบุญบ่อยๆค่ะ และนี่ก็เป็นข้อห้ามวันสาทรจีนที่ทางเรานำมาฝากทุกคนกัน เพื่อหลีกเลี่ยงในการทำสิ่งนี้ในเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับหวย เลขเด็ดต่างๆก่อนใคร คลิ๊ก!!