วันลอยกระทงปีนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะได้ขอขมาพระแม่คงคา และ อธิฐานขอพรพระแม่คงคา สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง พูดอะไร ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ วันนี้ทีมงาน เลขเด็ดสยาม ก็นำ ขอพรวันลอยกระทง 2564 ยังไงให้ปัง ต้องสวดมนต์บทไหน ต้องพูดอะไรบ้างเรารวบรวมมาให้แล้ว ไปดูกันเลยค่า

 

ขอพรวันลอยกระทง 2564 ให้ปังทำยังไง

ขอพรวันลอยกระทง

คำอธิษฐานขอพร และขอขมา ต่อพระแม่คงคา

ข้าพเจ้า ชื่อ……..นามสกุล…….
ขอถวายบูชาแด่พระแม่คงคา ด้วยกระทงประทีปนี้ ขอพระแม่คงคา เมตตารับการบูชาด้วย จากลูกผ้มีใจภักดี ผู้ตระหนักในความกรุณาปราณี ที่ท่านให้โดยตลอดมา โปรดรับขอขมาจากลูกผู้เอ่ยวาจา ณ ครานี้ หากสิ่งใดผิดพลาดเกิดมี ขอพระแม่คงคา ปราณีให้อภัย และขอพรพระแม่คงคา ผู้มีมหาเมตตาเป็นที่สุด โปรดนำพาความมงคล ความเจริญรุ่งเรือง ความร่ำรวย ความสำเร็จ มาให้แก่ลูกผู้ภักดี ณ ครานี้ด้วยเทอญ สาธุ

ขอพรวันลอยกระทง

คำอธิฐานขอพรวันลอยกระทง (แบบทั่วไป)

ตั้งนะโม 3 จบ

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

มะยัง อิมินา ปะทีเปนะ อะสุกายะ นัมมะทายะ นะทิยา ปุลิเน ฐิตัง มุนิโน ปาทะวะลัญชัสสะ ปูชา อัมหากัง ทีฆะรัตตัง หิตายะ หิตายะ สุขายะ สังวัตตะตุ

 

คำแปล

ข้าพเจ้าขอบูชารอยพระพุทธบาท ที่ตั้งอยู่ริมหาดทรายแม่น้ำนัมมทา ขอให้การบูชารอยพระพุทธบาทด้วยประทีปกระทงนี้ เพื่อประโยชน์และความสุขแก่ข้าพเจ้าทั้งหลาย สิ้นกาลนานเทอญ

 

สรุป

และนี่ก็เป็นบทสวดและวิธีการอธิฐานขอพร ขอขมาพระแม่คงคา ในวันลอยกระทง 2564 ที่เรานำมาฝากให้ทุกคนได้นำไปขอพรกันในวันลอยกระทงที่จะถึงนี้กันนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นดวงเราจะดีได้ ชีวิตเราจะดีได้ต้องมีการกระทำร่วมด้วยค่ะ ขอให้ทุกคนโชคดีมีสุขในวันลอยกระทงปีนี้นะคะ

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับหวย เลขเด็ดต่างๆก่อนใคร คลิ๊ก!!