การแต่งหน้าก็เป็นอีก 1 สิ่งนะคะ ที่สามารถเสริมโหงวเฮ้ง ให้เราได้ แถมยังดูดี และทำได้ง่ายด้วยค่ะ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเสริมโหงวเฮ้งให้ดีได้ยังไง วันนี้ทีมงาน เลขเด็ดสยาม เลยนำ การแต่งหน้า เสริมโหงวเฮ้ง ของคนทั้ง 7 วันมาฝากกัน คนวันไหนต้องแต่งอะไร เน้นตรงไหนเพื่อความปัง ไปดูกันเลยค่า

แต่งหน้า เสริมโหงวเฮ้ง ตามวันเกิด คนวันไหนต้องแต่งอะไร

เสริมโหงวเฮ้ง

วันจันทร์

สำหรับคนวันจันทร์ให้เน้นที่ “ตา” ค่ะ ให้ดูเย้ายวนน่าค้นหา เช่น เลือกแต่งโทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ ออกส้ม พร้อมกรีดอายไลน์เนอร์เฉียบ ๆ และปัดมาสคาร่าฉ่ำ ๆ ให้ดวงตาดูหวาน หรือจะแต่งจัดเต็มออกงานก็แต่งพอให้คมและโดดเด่น หากไปทำงาน/ติดต่อค้าขายก็แต่งแบบใส ๆ เน้นให้ดวงตากลมโตในวันชิลล์ ๆ สามารถเลือกได้ตามเหมาะสมเลยค่า

เสริมโหงวเฮ้ง

วันอังคาร

วำหรับคนวันอังคารนั้นต้องแต่งอะไรที่ไม่ขัดกับบุคลิกค่ะ โดยเน้นที่ “คิ้ว” ต้องคมชัด เป็นระเบียบ (ไม่ยุ่งเหยิง) และ “แก้ม” ต้องฉ่ำ ไม่มีสิวริ้วรอยเยอะ ๆ ให้เน้นแต่งสีโทนสีชมพูอมส้มให้มีความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ไม่ขัดกับบุคลิกที่สตรอง มั่นคง ออกแนวหล่อเข้ม & สวยดุค่ะ

แก้โหงวเฮ้ง

วันพุธ

สำหรับคนวันพุธนั้น ให้เน้นงานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่น สีพีช ส้มอิฐ แต่ยังมีมิติของโครงหน้า เน้นเขียนคิ้วแบบฝุ่นเพื่อไม่ให้คิ้วดูคมเกินไปและเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

ปรับโหงวเฮ้ง

วันพฤหัสบดี

สำหรับคนวันพฤหัสฯ ให้เน้นที่ “จมูก” แต่ต้องไม่แต่งจนเด่นเด้งกว่าส่วนอื่นๆนะคะ พยายามเน้นไฮไลท์/คอนทัวร์ให้ยังดูมีความเป็นธรรมชาติ แสดงถึงความจริงใจและอ่อนโยน แนะนำให้เน้นสีโทนส้ม แดง แบบไม่เข้มมากและดูระเรื่อแบบสุขภาพดีค่ะ

เคล็ดลับเสริมดวง

วันศุกร์

สำหรับคนวันศุกร์ ให้เน้นที่ “งานผิว” ที่ดูโกลว์ เต่งตึง แต่งหน้าแต่เหมือนไม่ได้แต่งอะไรมาก makeup no makeup มีความเข้าถึงง่าย ไม่ดูเป๊ะจนเกินไป แนะนำให้เน้นสีเอิร์ธโทน เช่น น้ำตาล นู้ด และมีชิมเมอร์ ให้ลุคดูเป็นธรรมชาติค่ะ

เสริมโหงวเฮ้ง

วันเสาร์

สำหรับคนวันเสาร์ ให้เน้นที่ “ดวงตาและคิ้ว” แต่งให้ดูเป็นธรรมชาติแต่โดดเด่นน่ามอง นั่นคือแต่งคิ้วให้ฟู ขนตาฉ่ำๆ (ยาว งอน หนา) ให้เน้นไปในโทนสีชมพู แดง ปกติคนวันเสาร์เป็นคนที่สวยดุอยู่แล้ว จึงไม่เหมาะกับการแต่งหน้าเข้ม ๆ ที่จะทำให้ยิ่งดูดุมากจนไม่เหลือความหวานค่ะ

ดวง

วันอาทิตย์

สำหรับคนวันอาทิตย์ ให้เน้น “ทาสีปาก” แสดงถึงความมีปากเป็นเอก เช่น ลิปสติกเนื้อกำมะหยี่ (Velvet) โทนสีแดงหรือนู้ดขับเสน่ห์ให้พุ่งออกมา ทั้งยังช่วยให้มีอำนาจในการเจรจาต่อรอง นอกจากนี้ให้เน้นสีโทนน้ำตาล นู้ด เบจ แดง จะช่วยเสริมให้มีพลังมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

สรุป

และนี่ก็เป็นวิธีเสริมโหวงเฮ้งง่ายๆด้วยการแต่งหน้า ตามวันเกิด ที่เราสามารถทำได้ในชีวิตประจำวันค่ะ คนวันไหนต้องเน้นตรงไหน ต้องแต่งอะไร ก็ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ เพื่อความปังค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นนี่เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นนะคะ สิ่งสำคัญคือการลงมือทำ และการปฏิบัติตัวให้อยู่ในศีลธรรมอันดีค่ะ

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับหวย เลขเด็ดต่างๆก่อนใคร คลิ๊ก!!